TOP SHARING NO.1 TẠI RKĐN: LÀM SAO ĐỂ NUÔI DƯỠNG KHÁT VỌNG?

Ngày đăng: 17 Tháng 9, 2020

TOP SHARING đã ghi được những dấu ấn lớn khi ra mắt số đầu tiên tại Hà Nội và Nhật Bản vào cuối tháng 8 vừa qua. Và giờ đây không gian chia sẻ đầy cảm hứng này sẽ dừng chân lần đầu tại Đà Nẵng với chủ đề “Làm sao để nuôi dưỡng khát vọng?” do anh Vương Quang Hùng - giám đốc Rikkeisoft Đà Nẵng là diễn giả chính của chương trình.

 

Vị triết gia, nhà hoạt động xã hội, nhà ngoại giao người Mỹ, đồng thời cũng là một trong những người thành lập đất nước Hoa Kỳ, Benjamin Franklin đã từng nói: “Some people die at 25 and aren't buried until 75”, tức là: “Có những người chết ở tuổi 25 và chỉ đến 75 tuổi mới được chôn cất.”

 

 

Ở độ tuổi căng tràn nhiệt huyết, năng lượng và lý tưởng, có rất nhiều người đã lựa chọn ra đi không phải về mặt thể xác mà chết ở tâm hồn. Tình trạng ấy không bắt nguồn từ sự khổ cực, khốn khó của cuộc sống mà thay vào đó, nguyên do lại đến từ sự an nhàn quá sớm, hay bản thân người trẻ không thể xác định được KHÁT VỌNG, mục tiêu của đời mình. Chính vì không mong muốn gì thêm, cuộc sống lại càng không có mục tiêu, không có khát vọng chinh phục. Họ sống trong một vòng lặp do chính mình đặt ra. Sáng đi làm, chiều về nhà, cơm nước, tắm giặt, nghỉ ngơi, rồi hôm sau lại bắt đầu một hành trình y hệt như thế. Không bứt phá, không thay đổi, không dám làm gì vì sợ đánh vỡ sự yên ổn, an nhàn của bản thân. Thế là cuộc đời của họ chính thức dừng lại ngay ở tuổi 25. Trước khi thân thể kịp già thì tâm hồn của họ đã lựa chọn điều đó.

Có người đã từng nói rằng: Cho dù không đạt kết quả tốt đẹp gì thì tôi vẫn muốn được đích thân trải nghiệm càng nhiều càng tốt, để hy vọng khi già đi, mỗi nếp nhăn trên mặt không chỉ đại biểu cho thời gian, mà còn là sự tích lũy, đó là thông tin, là những câu chuyện đời người. Ở giai đoạn nào không quan trọng, quan trọng là cách chúng ta nắm bắt thời gian, để cuộc sống được tận dụng đến từng ngày vào đúng mục đích và ý nghĩa mà nó nên có.

Trong khi thời đại không ngừng tiến bộ, bản thân con người lại càng phải phát triển bắt kịp tốc độ đó. Nếu chỉ dậm chân tại chỗ suốt năm rộng tháng dài, sớm muộn gì chúng ta cũng bị “bỏ rơi” ở phía sau trong sự lạc hậu, thua kém. Và khi đó, chúng ta sẽ phải nhường chỗ, chấp nhận bị thay thế bởi những con người khác tiến bộ hơn, phát triển hơn. Khi ấy, chính KHÁT VỌNG là chiếc phao cứu sinh giúp chúng ta dừng “neo đậu”, sẵn sàng bơi ra khỏi vùng an toàn để tìm kiếm ý nghĩa cho cuộc đời mình.

Chúng ta vẫn thường nghe đến từ KHÁT VỌNG và thường mặc định rằng nó là cái gì lớn lao, xa vời và nó không dành cho chúng ta. Bởi những câu chuyện về KHÁT VỌNG chúng ta nghe được thường vĩ mô và hoành tráng, nhưng bạn đừng quên rằng điều lớn lao bắt nguồn từ những gì nhỏ bé, nếu bạn không có những KHÁT VỌNG con với những mục tiêu ngắn hạn của đời mình, thì con đường dài mà bạn đi sẽ trở nên nhàm chán biết bao.

Không phải ngẫu nhiên mà KHÁT VỌNG trở thành giá trị cốt lõi đầu tiên trong bộ 5 giá trị của người Rikkei. Điều đó minh chứng rằng BLĐ Công ty luôn mong muốn mỗi Rikkeisofter cần luôn đặt ra cho mình những mục tiêu thách thức và thực hiện nó bằng quyết tâm mạnh mẽ nhất. Từ câu chuyện khởi nghiệp của Ban sáng lập Công ty, chúng ta đã nghe về hành trình của một nhóm bạn trẻ đi từ hai bàn tay trắng, với khát vọng khẳng định vị thế, trí tuệ của người Việt Nam, để giờ đây, khát vọng ấy vẫn luôn cháy bỏng khi Rikkeisoft đang lớn mạnh từng ngày.

 

Anh Vương Quang Hùng - người đã đặt viên gạch đầu tiên cho Rikkeisoft tại Đà Nẵng, kể từ lúc đảm nhận nhiệm vụ “mở mang bờ cõi”, anh hẳn đã mang trong mình khát vọng mạnh mẽ là tạo nên dấu ấn của người Rikkei tại vùng đất miền Trung đầy nắng, gió này. Và sau 4 năm, hành trình ấy vẫn đang diễn ra bằng tất cả sự say mê, tâm huyết. Rikkei Đà Nẵng đã lớn và cần bổ sung nguồn sinh khí mới, một lần nữa, anh Hùng lại tiếp tục “ra khơi” trên hành trình mới - hành trình “săn cá lớn” để mang tin vui về cho đội dự án tại quê nhà. Lần ra đi này, hẳn anh cũng ấp ủ trong mình những khát vọng muốn được chia sẻ cùng mọi người.

TOP SHARING số 1 tại Rikkei Đà Nẵng - “Làm sao để nuôi dưỡng khát vọng?” sẽ là câu chuyện, trải nghiệm của anh Vương Quang Hùng về hành trình xây dựng và nuôi dưỡng KHÁT VỌNG của chính bản thân anh.

Chương trình cũng là dịp để anh Hùng gửi gắm những chia sẻ trước khi anh chia tay anh chị em Rikkei Đà Nẵng để đảm nhận trọng trách ở vùng đất mới.

TOP SHARING số 01 tại RKĐN sẽ diễn ra vào 16h45 - 19h00, Thứ Tư 23/9 tại khu vực Rikkei Wall.

 

Mọi người hãy sắp xếp công việc và dành thời gian tham gia sự kiện đặc biệt này để cùng lắng nghe và gửi gắm những câu hỏi, những nhắn nhủ cho anh Vương Quang Hùng nhé!

Háo hức được chào đón anh chị em tại chương trình đặc biệt này!