RIKKEISOFT QUYẾT TÂM NẮM GIỮ "MỎ VÀNG" NHÂN SỰ CHẤT LƯỢNG CAO TỪ 2021

Ngày đăng: 11 Tháng 3, 2021

Điểm mới trong chiến lược tuyển dụng nhân sự năm 2021

Trong bối cảnh hiện tại, nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao đang là vấn đề rất “nóng” của các doanh nghiệp nói chung, bao gồm cả doanh nghiệp CNTT.

Theo dự báo, Việt Nam cần 900.000 nhân sự ngành Công nghệ thông tin (CNTT) trong 2020 và 2021. Khát nhân sự nhưng nhân lực ngành CNTT hiện nay vừa “thừa” lại vừa “thiếu”. Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, mỗi năm cả nước cho “ra lò” 50.000 nhân sự nhưng 72% thiếu hụt kỹ năng thực hành, 42% thiếu kỹ năng làm việc nhóm và 80% lập trình viên phải đào tạo lại cho thấy những đòi hỏi khắt khe của thị trường nhân sự ngành IT. Như vậy, bên cạnh việc trang bị kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn cần bổ sung thêm những kỹ năng mềm bổ trợ và kỹ năng thực hành để đáp ứng những yêu cầu của công việc thực tế. Đây vừa là thách thức, nhưng cũng là cơ hội để nâng cao sự cạnh tranh của các cơ sở đào tạo trong việc cung cấp cho các khối ngành đội ngũ nhân sự không chỉ am hiểu về kiến thức chuyên môn mà còn xuất sắc về kỹ năng thực hành hiệu quả.

 

Vượt qua những khó khăn chung của toàn xã hội trong năm 2020, năm 2021 tiếp tục đánh dấu những bước tiến mạnh mẽ của Rikkeisoft. Vẫn giữ mục tiêu nâng tổng số nhân sự lên con số hàng vạn, đáp ứng yêu cầu lớn về nhân sự khi các dự án mới đang đổ về ngày một nhiều và thị trường ngày càng được mở rộng; bên cạnh đó, Rikkeisoft cũng nỗ lực trong việc hỗ trợ các hoạt động đào tạo cho sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường, nhằm tạo ra thế hệ kỹ sư tương lai có chất lượng tốt nhất.

Nhìn nhận rõ các vấn đề và thực tế đó, việc tìm kiếm và hợp tác với các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục uy tín để đào tạo đội ngũ nhân sự tiềm năng chính là một trong những định hướng quan trọng của Rikkeisoft trong năm 2021.

 

 

Mục tiêu nắm giữ các “mỏ vàng” nhân sự chất lượng cao

Tại Hà Nội, ngày 10/3/2021, Rikkeisoft chính thức ký kết hợp tác đào tạo với trường Đại học Bách Khoa Aptech. Buổi lễ ký kết có sự tham dự của BLĐ hai tổ chức cùng 70 khách mời và sinh viên Bách Khoa Aptech. Đây là hoạt động đặt nền móng vững chắc cho chặng đường hợp tác lâu dài giữa hai bên trong thời gian tới.

 

 

Bách Khoa Aptech là trường Đại học có nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực CNTT. Độc quyền và tiên phong trong mô hình đào tạo “Ngược” - “Làm trước học sau”, áp dụng hệ sinh thái trải nghiệm, việc làm khép kín cho sinh viên, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có cơ hội tìm hiểu thực tiễn, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, hướng tới mục tiêu đáp ứng tốt nhất yêu cầu của thị trường tuyển dụng trong tương lai. Mạng lưới đối tác của Bách Khoa Aptech đang phủ rộng lên đến 200 đơn vị đối tác chiến lược.

 

Với việc hợp tác này, Rikkeisoft sẽ tạo điều kiện giúp sinh viên tăng cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc, kiến thức chuyên môn và thực hành thực tế. Theo đó, Rikkeisoft phối hợp cùng đào tạo, tạo điều kiện cho sinh viên được thăm quan, trải nghiệm, tiếp thu kiến thức thực tế về phát triển phần mềm. Đặc biệt chương trình đào tạo lần này với tên gọi “Kiến tạo IT Leader 4.0” sẽ là một giáo trình hoàn toàn mới với tổng số giờ thực hành lên đến 1200 giờ cùng với 900 giờ giảng dạy trên lớp, Rikkeisoft sẽ mang đến cho sinh viên nhà trường cơ sở vật chất tốt nhất cùng đội ngũ cán bộ hỗ trợ chuyên nghiệp. Đặc biệt trong quá trình học tập, Rikkeisoft sẽ hỗ trợ việc thực hành giúp các em sinh viên có cái nhìn thực tế khi đi sâu vào các dự án cùng đội ngũ kỹ sư dày dạn kinh nghiệm của mình. Sinh viên hệ chất lượng cao còn có cơ hội được thuyết trình trực tiếp trước nhà tuyển dụng để mang về cơ hội cho mình sau khi được đào tạo, đồng nghĩa với việc họ chính là một phần của nguồn nhân lực rất chất lượng sau này.

 

Ông Nguyễn Viết Lâm - đại diện cho Rikkeisoft chia sẻ: “Với bức tranh toàn cảnh của ngành CNTT chúng ta có thể thấy việc vừa “thừa” lại vừa “thiếu” dẫn đến sự thiếu hụt nguồn nhân sự chất lượng. Rikkeisoft mong rằng việc hợp tác này sẽ mang lại lợi ích cho cả hai đơn vị với chung một mục tiêu cuối cùng là mang đến cho những nhân tài trẻ một con đường phát triển tươi sáng và rộng mở trở thành những ngôi sao sáng cho ngành CNTT Việt Nam”.

 

Ông Nguyễn Viết Lâm - Giám đốc Nhân sự Rikkeisoft

 

Cũng trong khuôn khổ việc hợp tác, Bách Khoa Aptech sẽ được phép tổ chức những buổi giao lưu, đào tạo để mang hình ảnh Rikkeisoft đến gần hơn với sinh viên, tạo cơ hội việc làm và tuyển dụng đối với sinh viên hệ chất lượng cao trong tương lai.

Ông Nguyễn Duy Quang - Giám đốc Bách Khoa Aptech cũng mong muốn Rikkeisoft cũng như các đơn vị đối tác sẽ tạo điều kiện để cùng thực hiện các chương trình đào tạo chất lượng cao, hỗ trợ sinh viên Bách Khoa Aptech có một môi trường học tập, làm việc thật lý tưởng và có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

 

Ông Nguyễn Duy Quang - Giám đốc Bách Khoa Aptech
Ông Nguyễn Duy Quang - Giám đốc Bách Khoa Aptech

 

Hy vọng kết quả của sự hợp tác lâu dài sẽ giúp cho Rikkeisoft và Bách Khoa Aptech có những bước tiến lớn trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao.