RIKKEI JAPAN HÀO HỨNG THAM GIA KICKOFF HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN

Ngày đăng: 24 Tháng 8, 2021

Với mong muốn mỗi cá nhân sẽ có thêm điều kiện phát triển bản thân trong quá trình làm việc tại công ty, ngày 14/8 (Thứ 7) vừa qua, Rikkei Japan đã tổ chức “Kickoff Rikkei Japan 2021 - Năm học tập". Thông qua buổi Kickoff này, Rikkei Japan hi vọng có thể đem lại cái nhìn quan về kết quả đã đạt được trong năm cũ và đưa ra nhiều thông tin chính sách học tập - đào tạo để cổ vũ, khích lệ tinh thần phấn đấu của từng thành viên.

Trong phần mở đầu, anh Bùi Quang Huy - Giám đốc Rikkei Japan đã có những chia sẻ về định hướng của công ty đối với việc đặt ưu tiên cao trong vấn đề phát triển năng lực của các thành viên thông qua các hoạt động đào tạo, chính sách khích lệ.

Tổng kết tháng 9/2020 ~ 8/2021, với việc đẩy mạnh các hoạt động đào tạo cũng như xây dựng chế độ hỗ trợ thi chứng chỉ với con số lên tới 49, Rikkei Japan đã ghi nhận những kết quả ấn tượng trong hoạt động đào tạo.

Cụ thể, khoá đào tạo Bộ kỹ năng BrSE (BRSE ESSENTIAL SKILLS TRAINING - Gọi tắt là Khoá BEST) với thời gian đào tạo 6 tháng đã thu hút 411 lượt tham gia của tất cả các thành viên Rikkeisoft, trong đó Rikkei Japan đóng góp 254 lượt tham gia của 54 thành viên, với 2 thành viên tham gia tích cực nhất là 9/10 buổi đào tạo.

Các buổi seminar ngắn bao gồm việc chia sẻ kinh nghiệm khi làm nghề BrSE, kỹ thuật cũng như bổ sung thêm kiến thức cho khối phi sản xuất đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thành viên. Bên cạnh đó, những buổi chia sẻ về chủ đề “Dev & Chuyện chưa kể" - nơi giao lưu kết nối anh chị em Rikkei Japan trên tất cả các vùng miền, cũng đã được diễn ra sôi nổi. Đồng thời, các hoạt động đào tạo tiếng Nhật về giao tiếp và luyện ôn thi chứng chỉ tiếng Nhật JLPT N2/N1 đã được tổ chức liên tục trong thời gian 3~4 tháng tại hai khu vực Tokyo và Osaka.

Anh Bùi Quang Huy đánh giá đây là những con số rất ấn tượng, ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của từng thành viên trong 1 năm qua, mặc cho những khó khăn và trở ngại của đại dịch Covid-19 và tình trạng khẩn cấp liên tục được ban bố tại Nhật.

Với mục tiêu mỗi cá nhân sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2021-2022 này, anh Lê Văn Vệ, leader bộ phận phát triển khu vực Tokyo, cũng đã đưa ra các kế hoạch, mục tiêu cụ thể về hoạt động đào tạo tiếng Nhật, kỹ thuật và seminar chia sẻ kiến thức.

Trong buổi Kickoff này, văn phòng Rikkei Japan cũng công bố thông tin về việc đẩy mạnh chương trình hỗ trợ thưởng thi chứng chỉ, với việc bổ sung thêm 10 chứng chỉ vào danh sách gồm 49 chứng chỉ như hiện nay.

Thông tin về chỉ số G-Point, chỉ số đào tạo và phát triển cá nhân được áp dụng cho toàn bộ Rikkeisoft từ tháng 6/2021 cũng đã được các anh chị em Rịch Kê quan tâm và đón nhận. Sau phần công bố này, rất nhiều thành viên đã đặt ra mục tiêu và kế hoạch nhằm giành được một chuyến du lịch thông qua số điểm G-Point đạt được. Anh Nguyễn Trung Luân, thành viên đang ghi nhận số điểm G-Point cao nhất tại Rikkei Japan (660 điểm) chia sẻ rằng đây là một chỉ số rất hay để bản thân anh và các bạn có động lực hơn trong việc lấy chứng chỉ, cũng như tổ chức các hoạt động seminar chia sẻ kiến thức, hỗ trợ công ty trong việc tạo tài liệu học tập.

Từ tháng 8/2021 này, Rikkei Japan chính thức bổ sung chế độ liên quan đến việc tổ chức hoạt động đào tạo, seminar trong công ty, với phần hỗ trợ cho người thực hiện seminar, và người support cùng với buổi giao lưu gắn kết sau mỗi chương trình dành cho các bạn tham gia trực tiếp.

Kết thúc buổi Kickoff, công ty đã có phần thưởng nóng dành cho các cá nhân/tập thể đăng ký tổ chức seminar ngay trong chương trình, ghi nhận 14 buổi seminar đã được đăng ký và sẽ chính thức có kế hoạch tổ chức chi tiết trong thời gian tới.

Cùng với các hoạt động Truyền nghề đang được tái khởi động tại Rikkeisoft, toàn thể nhân viên Rikkei Japan đang rất hào hứng để đóng góp vào các buổi truyền nghề, hy vọng sẽ có nhiều cơ hội để các đầu cầu chia sẻ kiến thức, kết nối giao lưu nhiều hơn nữa.

Hãy cùng nhau phát triển và nỗ lực để có thể đóng góp cho mốc sự kiện Rikkeisoft tròn 10 tuổi vào năm tới nhé!