RIKKEI JAPAN GỬI TẤM LÒNG THÀNH “VƯỢT BA NGHÌN CÂY SỐ” TỚI GIA ĐÌNH CỦA CÁC CB-CNV ĐANG CÔNG TÁC TẠI NHẬT NHÂN DỊP LỄ VU LAN BÁO HIẾU

Ngày đăng: 15 Tháng 9, 2021

 “Ngày tháng bảy bao la nhung nhớ

Lễ Vu Lan thương vỡ cơn mưa’’

Lễ Vu Lan hay còn gọi là Lễ báo hiếu, là một trong các ngày lễ lớn của đạo Phật nhằm tưởng nhớ, đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, ông bà và tổ tiên. Ngày nay, lễ Vu Lan không chỉ là ngày lễ của Phật Giáo mà còn trở thành ngày lễ báo hiếu của tất cả người dân Việt Nam.

“Cả đời lo lắng cho con

Tuổi già sức yếu lưng khòm chân đau

Ngày xưa mưa nắng dãi dầu

Gian nan cơ cực cha đâu nản lòng

Củ khoai củ sắn trên đồng

Chắt chiu nhặt nhạnh gánh gồng nuôi con’’

Vu Lan xa xứ

(Tác giả: Hồng Dương)

Đó chính là những vần thơ đầy ý nghĩa của tác giả Hồng Dương viết về công ơn to lớn của cha mẹ đối với con cái. Chắc có lẽ chỉ với những vần thơ đó thì thật khó mà có thể diễn tả hết nỗi lòng của đấng sinh thành được. Chính vì vậy, lễ Vu Lan đã trở thành một ngày lễ vô cùng quan trọng và ý nghĩa vì đó là dịp mà chúng ta có thể trở về nhà, dành những thời gian tuy ít ỏi nhưng lại quý giá bên mẹ cha, để nói ra những lời cảm ơn chân thành nhất, những cái ôm thật chặt dành cho họ. Có thể nói, những món quà tinh thần nho nhỏ đó còn mang ý nghĩa lớn hơn cả những món quà vật chất mà chúng ta có thể dành tặng cho cha mẹ.

Thế nhưng, khi càng trưởng thành, chúng ta càng bận rộn với guồng quay cuộc sống và công việc hơn nên ít khi có thời gian ở bên cha mẹ. Với những người con xa xứ, việc được trở về sum họp với gia đình lại càng khó hơn, đặc biệt là khi diễn biến dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn với sự xuất hiện của nhiều biến chủng nguy hiểm mới, thế giới bị ngăn cách đi lại. Thấu hiểu được phần nào nỗi lòng của nhiều anh chị em trong công ty, văn phòng và ban lãnh đạo Rikkei Japan mong muốn được trở thành cầu nối gắn kết những trái tim ở xa lại với nhau bằng cách làm một điều gì đó thật ý nghĩa để gửi đến gia đình của nhân viên công ty.

Do đó, nhân dịp Vu Lan Báo Hiếu này, Rikkei Japan đã chuẩn bị hơn 100 phần quà cũng như những tấm thiệp ý nghĩa chứa đựng những lời nhắn nhủ của các CB-CNV đang công tác tại Nhật tới gia đình và người thân ở Việt Nam. Món quà nhỏ này chứa đựng tình yêu thương, nỗi nhớ mong gia đình của các anh chị em ở Nhật, cũng như là sự tri ân của Ban lãnh đạo công ty đến từng gia đình của các CB-CNV đã luôn là hậu phương vững chắc để từng thành viên của Rikkei Japan yên tâm công tác, nỗ lực phấn đầu mỗi ngày ở nơi xa.

Tuy nhiên, do thời điểm này tại Việt Nam dịch vẫn đang lan rộng, một số tỉnh thành bị giãn cách nên công tác chuẩn bị và vận chuyển cũng đã gặp phải đôi chút khó khăn. Chính vì vậy, công ty chưa thể chuyển được tất cả quà đến tay các gia đình ở khu vực phía Nam nhưng các tỉnh thành khu vực phía Bắc về cơ bản đã hoàn tất việc gửi quà. Dù có một số sai sót không đáng có trong quá trình vận chuyển, công ty và bên vận chuyển đã cố gắng đưa ra những xử lý kịp thời nhất để khắc phục vấn đề này. Bên cạnh đó, công ty vẫn sẽ tiếp tục theo dõi tình hình giãn cách và sẽ nhanh chóng gửi những phần quà còn lại cho các gia đình sớm nhất có thể.

Qua đây, Rikkei Japan muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới khối văn phòng Rikkeisoft Hà Nội đã hỗ trợ nhiệt tình, không quản ngại khó khăn để gửi tặng từng món quà tới gia đình của các CB-CNV Rikkei Japan trên mọi miền đất nước.

Chúng ta cùng hy vọng, về ngày đại dịch Covid sẽ sớm đi qua, và những người thân yêu sẽ được về lại bên nhau, cùng tận hưởng không khí đầm ấm.

Dưới đây là một vài hình ảnh và cảm xúc của gia đình nhân viên khi nhận được quà của công ty.