PHÁ TAN RÀO CẢN, RTEP K1 VÀ K2 HOÀN THÀNH KỲ HỌC THỬ THÁCH

Ngày đăng: 27 Tháng 8, 2021

Vượt qua những trở ngại và thách thức lớn trong giai đoạn dịch bệnh Covid 19, các học viên của chương trình đào tạo RTEP đã hoàn thành xuất sắc học kỳ vừa qua. Trong hai tuần liên tiếp, vào ngày 20/8 và 26/8/2021, Rikkeisoft Đà Nẵng đã tổ chức buổi Lễ tổng kết, đánh giá và trao học bổng dành cho hai khoá K1 và K2 với sự tham gia của Ban lãnh đạo Công ty, đại diện Trường Khoa học máy tính - Đại học Duy Tân, các đơn vị đào tạo tiếng Nhật cùng toàn thể học viên RTEP.

 

Phần lớn thời gian hai học kỳ vừa qua của K1 và K2 diễn ra trong thời điểm cả nước căng mình chống chọi với đại dịch, những giờ học trực tiếp được thay bằng những giờ học online qua ứng dụng Zoom. Thay đổi và thích nghi, cả thầy và trò đã cùng nhau tạo nên những giây phút sôi nổi, tích cực tương tác và tổ chức những hoạt động thư giãn, bổ ích trong giờ học. Điều đặc biệt ở cả hai khóa đào tạo này chính là các bạn đã kiên trì và nỗ lực vượt khó, đối diện với thử thách.

 

Hai buổi Lễ tổng kết, đánh giá và trao học bổng kỳ III - RTEP K1 và kỳ I - RTEP K2 đã lần lượt diễn ra thành công dưới hình thức online.

 

 

Với khoá K1, học kỳ này, các học viên không chỉ được đào tạo tiếng Nhật mà phải hoàn thành đồ án tốt nghiệp quan trọng tại trường cũng như tham gia khóa Fresher 2 tháng tại Rikkeisoft để trau dồi chuyên môn. Bên cạnh đó, các bạn phải tham gia những buổi phỏng vấn với các đối tác người Nhật, để tự đánh giá năng lực bản thân và tìm kiếm các cơ hội sớm nhất có thể.

 

Thử thách, áp lực, căng thẳng là vậy, nhưng khóa K1 đã đạt được những thành tích đáng tự hào.

Tổng kết thành tích của khoá K1 học kỳ III như sau:

- Hoàn thành chương trình đào tạo N3 đạt tiêu chuẩn đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Kỳ vọng sẽ đạt được những chứng chỉ JLPT quốc tế (N3, N2) khi kỳ thi 12/2021 tổ chức.

- Tham gia khóa học Kaiwa với người Nhật, cải thiện kỹ năng giao tiếp

- Tham gia vào các dự án thực tế tại công ty, rèn luyện kỹ năng về chuyên môn

- Được các đối tác Nhật đánh giá tiến bộ qua từng vòng trong những buổi phỏng vấn trực tiếp

 

Tiếp nối K1, RTEP K2 trải qua kỳ học đầu tiên của chương trình với kết quả xuất sắc:

- Hơn 95% học viên đỗ kỳ thi đánh giá nội bộ với số điểm trên 100 điểm.

- Số điểm cao nhất của học viên sau tổng kết đạt điểm tối đa 180/180 điểm.

- 95% học viên đạt học bổng tích luỹ của chương trình

 

 

Ghi nhận, đánh giá tinh thần vượt khó, thay đổi và thích nghi nhanh chóng của cả hai khóa, đồng thời nhìn nhận những ưu điểm và tồn đọng của các kỳ học, anh Hồ Nguyễn Quốc Hùng - Giám đốc Rikkeisoft Đà Nẵng, cũng là người anh theo sát chương trình đã khích lệ và có những định hướng cho chặng đường tiếp theo. Anh Hùng nhấn mạnh yêu cầu quan trọng đối với mỗi học viên, “cần song song mài dũa kỹ thuật và nâng cao năng lực tiếng Nhật, khả năng giao tiếp; xác định mục tiêu và kế hoạch để chinh phục mục tiêu đó!”.

 

Hiện tại, khoá K1, sau khi hoàn thành kỳ III, các bạn đang trong quá trình rèn luyện kaiwa giao tiếp tiếng Nhật tại kỳ IV, các học viên đặt mục tiêu nâng cao kỹ năng giao tiếp, phản xạ để áp dụng và tiến hành phỏng vấn với đối tác, nắm bắt ngay cơ hội sang Nhật. Đồng thời, việc nâng cao kỹ năng lập trình để đáp ứng công việc cũng là yêu cầu và định hướng song hành.

 

 

Về khoá RTEP K2, “khởi động” với kết quả đáng khích lệ, tuy nhiên như lời chia sẻ của chị Lê Thị Hằng - Trưởng BP Nhân sự - Rikkeisoft Đà Nẵng, lớp sẽ tiếp tục học online, phương pháp giảng dạy có sự điều chỉnh nhất định cho phù hợp với giai đoạn này. Các bạn cần tập trung nâng cao đều 4 kỹ năng trong chặng “tăng tốc”, “tự tin nhưng không lơ là và ngủ quên trên chiến thắng!”

 

Cũng trong dịp Lễ tổng kết, đại diện nhà trường, thầy Nguyễn Tấn Thuận - Trưởng Bộ môn Công nghệ phần mềm và cô Trần Thị Thuý Trinh - Trưởng khoa CMU - ĐH Duy Tân đã bày tỏ bày tỏ những ghi nhận và cổ vũ đến các bạn. Qua đây, chương trình tri ân và cảm ơn sự hỗ trợ, quan tâm sát sao từ phía nhà trường đối với chương trình RTEP.

Tại buổi Lễ, đại diện Trung tâm đào tạo nhật ngữ Rakuraku và Kokoro ghi nhận và khích lệ, trao những suất học bổng đến các học viên.

 

Gian nan không làm sờn chí, kỳ thi JLPT tháng 12/2021 trước mắt, cùng với mục tiêu, và tinh thần quyết tâm cao độ, chúc cho các học viên của chương trình RTEP nỗ lực và quyết tâm gặt hái thành tích cao. Các bạn chính là hình ảnh của thế hệ trẻ, dám khát khao và bức phá!

 

Hành trình vạn dặm bắt đầu từ những dấu chân đầu tiên, RTEP-ers ơi, hãy giữ vững quyết tâm và nhiệt huyết để cùng chinh phục ước mơ các kỹ sư tài năng tương lai nhé!