DỰ ÁN BPO - KHỞI ĐẦU ĐẦY HY VỌNG

Ngày đăng: 15 Tháng 9, 2020

Với mong muốn đa dạng hóa các hoạt động sản xuất, trở thành cái tên hàng đầu trong mắt các khách hàng khi tìm kiếm những dịch vụ về công nghệ, Rikkeisoft đã thử sức mình với một lĩnh vực hoàn toàn mới và đầy tiềm năng: Data Processing. Mở đường cho lĩnh vực này là dự án BPO - một dự án siêu khủng với số lượng nhân sự khổng lồ (100 thành viên). Trải qua thời gian ngắn đi vào hoạt động, dự án đã đạt nhiều khởi sắc, nhận nhiều ghi nhận tích cực từ khách hàng. Tuần vừa qua, Ban Lãnh đạo Công ty cũng đã có chuyến ghé thăm, động viên tình hình và trao thưởng vì những nỗ lực của 100 anh em đội dự án.

Thời gian gần đây, trước những yêu cầu của thị trường về các sản phẩm trí tuệ nhân tạo, thị trường lĩnh vực Data Processing lại rộn ràng hơn bao giờ hết. Nắm bắt xu hướng đó, Rikkeisoft nhanh chóng thành lập bộ phận mới của Công ty - BPO, do chị Lại Thị Huyền (Trưởng phòng Tuyển dụng) đảm nhận vai trò chính. Ngày 12/8/2020, BPO chính thức đi vào hoạt động với dự án đầu tiên - “Xe không người lái”.

 

 

Bước vào cạnh tranh trong một lĩnh vực mới, chúng ta đã gặp phải không ít thử thách. Đặc thù của mảng hoạt động này là biến động nhân sự khá nhiều, gây cản trở trong việc ổn định nhân sự. Không chỉ là nỗi lo về “số lượng”, làm sao để cân bằng cả về “chất lượng” nguồn nhân sự cũng là câu hỏi khiến các cô gái nhà Tuyển dụng phải “đau đầu”. Nhân sự còn chưa ổn định, nhưng số lượng KPI công việc cần giải quyết trong một ngày thì ngày càng tăng. Từ 30 ảnh/ngày lên đến hơn trăm ảnh/ngày, gây ra sức ép không nhỏ cho cả PM dự án, các bạn trưởng nhóm và từng cá nhân.

Dù vậy, tròn một tháng triển khai dự án, bộ phận BPO đã tạo nên những thành quả rất đáng tự hào, nhân sự đã ổn định và cán mốc 100 người trong thời gian ngắn. Năng suất và chất lượng công việc của các thành viên ngày càng tăng, có những bạn vượt cả KPI, lên đến 200 ảnh/ngày. Dù khối lượng công việc rất lớn và đòi hỏi sự chính xác một cách tuyệt đối, anh em nhà BPO vẫn luôn giữ thái độ làm việc nhiệt huyết và chăm chỉ, nhiều bạn sẵn sàng OT thêm buổi tối, hy sinh những ngày nghỉ cuối tuần để hoàn thành đủ KPI cho khách hàng. Các cá nhân có trách nhiệm đã tạo nên một tập thể xuất sắc.

 

 

 

Với những nỗ lực ấy, team BPO đã dành được không ít những đánh giá tích cực từ phía khách hàng, góp phần nâng tầm thương hiệu Rikkei, mở đường cho các dự án tiếp theo không chỉ trong lĩnh vực sản xuất phần mềm. Tuần vừa qua, đại diện Ban Lãnh đạo Công ty, anh Phan Thế Dũng, anh Hà Huy Luân và anh Nguyễn Viết Lâm đã có chuyến ghé thăm, động viên tình hình và trao thưởng vì những nỗ lực của 100 anh em đội dự án.

 

 

Trong thời gian tới, trí tuệ nhân tạo tiếp tục được đánh giá sẽ là xu hướng dẫn đầu của công nghệ hiện đại, và Data Processing chắc chắn là mảnh đất màu mỡ đối với những ai biết cách khai thác nó. Dự án BPO và những bước tiến mới đầy khởi sắc chính là tiền đề để Rikkeisoft tiến tới xây dựng một đội ngũ nhân viên, chuyên gia xử lý dữ liệu hùng hậu và chuyên nghiệp, không chỉ góp phần tạo ra những sản phẩm công nghệ cao có ích cho đời sống, phục vụ con người, mà còn khẳng định tên tuổi của Rikkeisoft là công ty công nghệ hàng đầu với đa dạng các sản phẩm và loại hình dịch vụ. Trên thực tế, sau những thành công bước đầu của dự án BPO, có rất nhiều khách hàng lớn đã tìm đến và “đặt hàng” với chúng ta, anh chị em có thể tự hào vì Rikkei, với sức “chiến” bền bỉ và đội ngũ nhân sự chăm chỉ, nhiệt huyết đã dần khẳng định được chỗ đứng của mình trong một mảng dịch vụ mới.

Một lần nữa, xin chúc mừng đội dự án BPO, chúc cho lĩnh vực mới Data processing của Rikkeisoft ngày càng phát triển và thành công hơn nữa!