"ĐIỂM DANH" HAI DỰ ÁN ĐẠT CSS TUYỆT ĐỐI THÁNG 9

Ngày đăng: 15 Tháng 9, 2020

Sau quãng thời gian dài WFH vì dịch bệnh Covid-19, anh chị em Rikkeisofter Đà Nẵng đã trở lại làm việc tại văn phòng và đón nhận hàng loạt tin vui khi có đến hai dự án đạt điểm đánh giá CSS tuyệt đối từ khách hàng trong tháng này. Điều đặc biệt là cả hai dự án đều do anh Trần Phước An - PM DN3 quản lý.

 

Dự án S_InfobankMobileDevelopment

 

Nghiệp vụ chính của dự án là Y tế/Chăm sóc sức khỏe, là hệ thống ngân hàng ủy thác thông tin. Dự án xây dựng hệ thống ngân hàng thông tin trong lĩnh vực khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe.

 

 

Dự án diễn ra từ 01/6/2020 đến 31/8/2020. Đánh giá về nhân sự dự án, các thành viên trong team có cơ hội bổ sung kiến thức Android, trau dồi thêm kỹ năng khi trực tiếp làm việc với khách hàng và điều kiện để tương tác với Google Firebase, HeathKit, C2Data thường xuyên hơn. Bên cạnh những thuận lợi, dự án cũng gặp phải những khó khăn như việc code dựa theo iOS nên có những phần Android không hỗ trợ thư viện, và có sự thay đổi về nhân sự trong quá trình làm dự án.


 

Dự án S_NTT-TX

 

Đây là dự án xây dựng cơ sở hạ tầng trong lĩnh vực trang trại chăn nuôi bò. Nhằm đáp ứng theo xã hội hiện đại hóa, máy móc thay thế con người, thông qua dự án này có thể tiết kiệm được công sức chăm sóc vật nuôi gia súc và phát hiện kịp thời những vấn đề có thể xảy ra. Dự án kéo dài từ 01/4/2020 đến 30/9/2020.

 

 

Cả hai dự án đều được đánh giá là xây dựng được teamwork tốt, việc liên hệ, trao đổi thông tin giữa đội dự án và khách hàng được chú trọng ở sự cẩn thận, tỉ mỉ. Các khó khăn về công nghệ đã được anh An tạo các wiki tổng hợp kiến thức nền tảng để bất cứ thành viên nào tham gia dự án đều có thể nắm và theo dõi được nghiệp vụ.

Kết quả của cả hai dự án đều rất đáng mừng khi khách hàng bày tỏ mong muốn được tiếp tục làm việc với đội dự án.

Chúng tôi đã liên hệ với anh Trần Phước An để chúc mừng “cú đúp” lần này và phỏng vấn nhanh anh một số thông tin.

 

 

Chào anh An, cùng một lúc đảm nhận vai trò PM của hai dự án đều đạt CSS 100, không biết anh đã cân đối công việc và quản lý cùng lúc hai team như thế nào để có được kết quả như vậy ạ?

Anh An: Theo anh, điều quan trọng nhất là phải biết cách làm hài lòng khách hàng từ năng suất đến chất lượng. Đối ứng thật nhanh khi có task và đảm bảo chất lượng hoạt động của sản phẩm trước khi bàn giao cho khách, kèm theo evidence (bằng chứng) và giải thích nguyên nhân cụ thể mỗi khi có bug (lỗi) xảy ra. Ngoài ra, ở nội bộ công ty thì phải cân đối năng lực giao task đúng người đúng sức để ổn định phần công việc không bị đình trệ.

 

Trong quá trình làm dự án, có những khó khăn gì anh muốn chia sẻ và cách anh vượt qua như thế nào ạ?

Anh An: Anh nghĩ trong các công việc quản lý thì điều chỉnh nhân sự để đáp ứng công việc là điều khó khăn nhất. Để chiến thắng và đi đến đích cuối cùng cần phải kiên nhẫn nhìn nhận vấn đề, sắp xếp lại nguồn lực vận hành theo quy trình để đảm bảo về mặt chất lượng đối với nhân sự hiện tại.

 

Để nhìn lại hai dự án đã trải qua, anh sẽ nói gì?

Anh An: Trong suốt quá trình chiến dự án, tất cả anh em mỗi người đều có thế mạnh riêng, và luôn luôn trau dồi lẫn nhau, nên tất cả đều rất đồng lòng để thực hiện tốt các task được giao. Công việc rất vui vẻ và nhiệt huyết nên team lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười - đó có lẽ là lý do khiến mọi người luôn giữ được tâm trạng thoải mái và vượt qua được những khó khăn.

 

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh và chúc mừng cho những thành tích ấn tượng của cả hai đội dự án.

Hy vọng trong thời gian đến, Rikkei Đà Nẵng sẽ đón nhận thêm những “cơn mưa” CSS thật cao và những đánh giá tích cực hơn nữa từ khách hàng, và quan trọng, sau mỗi dự án, anh em được trau dồi và tích lũy thêm thật nhiều kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc để sẵn sàng cho những thử thách lớn hơn.