CHẶNG ĐƯỜNG 7 THÁNG ĐÀO TẠO TIẾNG NHẬT TẠI D5

Ngày đăng: 16 Tháng 9, 2020

Với mong muốn xây dựng một đội ngũ nhân viên vừa mạnh về chuyên môn vừa có khả năng đọc hiểu được tài liệu Tiếng Nhật, làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất, Ban Lãnh đạo D5 đã cùng các thành viên bắt tay vào xây dựng và đưa vào hoạt động “Câu lạc bộ tiếng Nhật Division 5” từ tháng 02/2020. Sau chặng đường 7 tháng duy trì hoạt động, CLB đã tổ chức buổi Tổng kết học kỳ I với nhiều kết quả bất ngờ.

 

(Buổi tổng kết kỳ I CLB tiếng Nhật ngày 10/9/2020)

 

Ngày 10/09 vừa qua, Buổi tổng kết đã có sự tham gia của Phó Giám đốc Division 5 - Anh Lương Ngọc Minh, Trưởng Phòng Đào tạo và Phát triển - Chị Mạc Thùy Linh cùng toàn thể các thành viên trong CLB tiếng Nhật Division 5.

Trong buổi tổng kết, chị Bùi Thị Thu Hà - Một trong những thành viên tâm huyết của đội ngũ giảng viên đã có những đánh giá tổng quan về câu lạc bộ sau 7 tháng hoạt động. Dù quá trình đào tạo đôi khi gặp phải nhiều khó khăn như: trình độ tiếng Nhật của học viên khác nhau, tiến độ ôn luyện của một số học viên chưa đảm bảo, do yêu cầu công việc khiến các anh chị em phải đi onsite hoặc overtime rất vất vả... Những yếu tố này đã ảnh hưởng khá nhiều tới “nhuệ khí” học tập của các thành viên. Nhưng sau tất cả mọi người vẫn vững tâm cùng vượt qua thách thức, cố gắng dành ra mỗi ngày 30 phút - 1 tiếng “cày bài” với mentor, hay có những anh chị còn tranh thủ từng chút thời gian ở nhà tích lũy thêm từ vựng và luyện đề để trau dồi năng lực tiếng Nhật. Những cố gắng bền bỉ của cả CLB đã được thể hiện qua kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật nội bộ của D5 tổ chức vào ngày 05/09/2020 vừa qua. Kỳ thi cũng chính là động lực to lớn để anh chị em mentee “xốc” lại tinh thần, học hành hăng say hơn trước.

 

(CLB tiếng Nhật tổ chức thi năng lực cho học viên ngày 5/9/2020)

 

Sau một kỳ học tập không ngừng nghỉ, anh chị em cùng tập trung lại và đánh giá, lắng nghe ý kiến của từng thành viên trong nhóm cũng như định hướng kế hoạch hoạt động trong thời gian tới. Đề xuất thực hiện mỗi tuần một buổi hoạt động “Hội thoại nhóm” của chị Bùi Thị Thu Hà trong buổi tổng kết đã được đông đảo các bạn mentee ủng hộ. Buổi sinh hoạt nhóm hàng tuần sẽ nhằm tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong CLB, và nhằm tăng khả năng giao tiếp, tạo sự tự tin cho các bạn khi giao tiếp bằng tiếng Nhật.

Anh Lương Ngọc Minh - Phó Giám đốc Division 5 cũng đã đưa ra những nhận xét thẳng thắn về hiệu quả đào tạo của CLB đồng thời cổ vũ, khích lệ tinh thần, tiếp thêm động lực để các thành viên cố gắng nhiều hơn.

 

Phó Giám đốc D5 - Anh Lương Ngọc Minh đánh giá hiệu quả đào tạo

 

Buổi tổng kết cũng chính là dịp để tri ân các anh chị giảng viên đặc biệt là sự tâm huyết trong công tác đào tạo của chị Bùi Thị Thu Hà và chị Nguyễn Hồng Minh, đồng thời ghi nhận sự cố gắng của 12 học viên, tìm ra những gương mặt sáng giá đạt thành tích xuất sắc sau quá trình học tập.

 

Danh sách học viên có thành tích xuất sắc sau kỳ thi

 

Chị Nguyễn Hà Thu - Một trong 3 mentee có số điểm xuất sắc - chia sẻ: “Chị cảm thấy mô hình Mentoring khi áp dụng vào việc đào tạo trong CLB rất hiệu quả vì thời gian linh hoạt nên các cặp Mentor-Mentee có thể chủ động sắp xếp thời gian học bài. Thời gian đầu chị cùng các bạn mentee khác học tập hăng hái lắm, nhưng bài học thì cứ khó dần mà hầu như mọi người đều bận dự án nên việc học cũng gặp nhiều cản trở hơn. Nhờ sự động viên, tận tâm của chị Hà và các anh chị mentor nên bọn chị vẫn không từ bỏ và còn quyết tâm hơn trước nữa! Sau 7 tháng miệt mài, các học viên đã tiếp thu được thêm nhiều kiến thức và ai cũng đặt mục tiêu chinh phục trình độ N4 - N3 vào tháng 12 này. Không những thế CLB còn truyền cảm hứng trau dồi tiếng Nhật cho các học viên mong muốn trở thành BrSE.”

Được hỏi về phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả, anh Đặng Nam Khánh vui vẻ tâm sự: “Thật ra cũng không có bí quyết gì cao siêu cả, tất cả kiến thức mình đều lấy từ sách giáo khoa, mỗi ngày dành ra từ 2 - 3 tiếng học Hán tự, từ vựng, ngữ pháp rồi hoàn thành bài tập trong sách Minna. Lời khuyên của mình là viết, hãy viết tất cả ra giấy thì sẽ ghi nhớ kiến thức rất lâu. Kế hoạch tiếp theo trên con đường học tập tiếng Nhật của mình chính là cải thiện khả năng nghe nói để có thể tự tin hơn khi làm việc với khách hàng. Mình sẽ thử áp dụng trước rồi “bật mí” với các thành viên trong CLB cùng tham khảo.”

 

Đại diện CLB trao phần thưởng cho các học viên xuất sắc

 

Cảm ơn sự tận tâm và cầu tiến của anh chị em D5 đã lan tỏa tinh thần tập thể Rikkeisoft say mê học tập. Hy vọng trong thời gian tới, mô hình Mentoring sẽ được nhân rộng tại nhiều đơn vị và mang lại hiệu quả thực chất để người Rikkei có thể nâng cao và tự tin hơn với trình độ ngoại ngữ của mình.