​​Bỏ túi 100 thuật ngữ tiếng Nhật ngành IT dành cho kỹ sư phần mềm

Ngày đăng: 14 Tháng 3, 2022

Kỹ sư công nghệ thông tin là một công việc vô cùng hấp dẫn ở Nhật Bản hiện nay, bởi mức lương trung bình cao và các chính sách ưu đãi tương đối tốt so với các công việc khác. Tuy nhiên, đi kèm với đó là những khó khăn về mặt chuyên môn, đặc biệt là việc phải ghi nhớ những từ ngữ chuyên ngành bằng tiếng Nhật.

Do đó, Trước khi bước chân vào ngành công nghệ thông tin có lẽ bạn nên tìm hiểu trước các thuật ngữ chuyên ngành bằng tiếng Nhật liên quan đến IT, đọc được chính xác và hiểu ý nghĩa của nó để có thể tự tin phát huy hết khả năng của mình trong công việc.

 

Là một kỹ sư phần mềm, hiểu được các thuật ngữ là điều rất quan trọng!

Có rất nhiều thuật ngữ liên quan đến máy tính, internet, mã hóa và phát triển phần mềm nói chung. Nếu bạn đang hy vọng làm việc trong lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin (CNTT) ở Nhật Bản, bạn sẽ cần phải nhớ khá nhiều các thuật ngữ tiếng Nhật đã được liệt kê trong bài viết này. Tin tốt là, phần lớn các từ liên quan đến công nghệ đều được mượn từ tiếng Anh! Điều này có nghĩa là tất cả những gì bạn cần phải làm là luyện phát âm tiếng Nhật để có thể giao tiếp hiệu quả!

Sử dụng bài viết này làm tài liệu tham khảo

Bài viết này nhằm mục đích cung cấp thông tin tham khảo cho những ai đang học các thuật ngữ tiếng Nhật liên quan đến CNTT. Hãy coi nó như một bảng thuật ngữ để tìm kiếm một từ cụ thể (sử dụng ctrl + f) hoặc duyệt qua các danh mục, tìm hiểu các từ và thuật ngữ mới mà bạn chưa biết.

※ Một số thuật ngữ trong bài viết được giữ nguyên tiếng Anh hoặc ghi chú kèm theo tiếng Anh để đảm bảo tính chính xác của từ ngữ.

Các thuật ngữ cơ bản liên quan đến máy tính trong tiếng Nhật

Trước khi đi sâu hơn vào các thuật ngữ kỹ thuật được giới thiệu bên dưới, chúng tôi sẽ giới thiệu những thuật ngữ cơ bản liên quan đến máy tính nói chung. Ngay cả những người không làm việc trong lĩnh vực liên quan đến CNTT đều sẽ sử dụng những thuật ngữ này thường xuyên trong công việc, vì vậy hãy ghi nhớ thật kỹ nhé!

Các thuật ngữ về máy tính cơ bản trong tiếng Nhật

Các thuật ngữ liên quan đến việc sử dụng máy tính trong tiếng Nhật

Các thuật ngữ tiếng Nhật liên quan đến lập trình

Các thuật ngữ sau đây thường được sử dụng để lập trình viết code và liên quan đến phát triển phần mềm. Hầu hết các từ tiếng Nhật trong mảng này đều được mượn từ tiếng Anh, vì vậy việc ghi nhớ chúng sẽ không quá khó khăn.

Đối với những từ thuần Nhật, hãy đừng quá căng thẳng. Bạn sẽ sớm học thuộc được những thuật ngữ này và chắc chắn rằng đồng nghiệp người Nhật của bạn sẽ hiểu được phiên âm tiếng Anh của các từ này.

Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên học nó để có thể sử dụng một cách dễ dàng hơn trong công việc, v.v.

Các thuật ngữ tiếng Nhật liên quan đến phát triển phần mềm

Thuật ngữ tiếng Nhật liên quan đến mã hóa

Các thuật ngữ tiếng Nhật liên quan đến Layout

 

Hy vọng bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong ngành Công nghệ thông tin tại Nhật Bản!

Hy vọng rằng, bài viết ngày hôm nay sẽ hữu ích đối với những bạn đang tìm kiếm công việc trong ngành kỹ sư phần mềm tại Nhật Bản.

_____________________

Webinar: Hành trình trở thành Kỹ sư Nhật Bản - Cơ hội và Thách thức

Chương trình hoàn toàn MIỄN PHÍ diễn ra lúc 19h30 - 21h30 ngày 16/03/2022 trên nền tảng Zoom.

Nội dung chương trình:

  • Nhật Bản và cơ hội trở thành kỹ sư Nhật của ứng viên ngành CNTT
  • Những thách thức và những kinh nghiệm, câu chuyện thực tế từ cựu kỹ sư onsite Nhật Bản
  • Các tips để bạn vừa giỏi chuyên môn vừa cải thiện khả năng tiếng Nhật
  • Thông tin chương trình Road to Japan tại Rikkeisoft

Đăng ký tại: https://mily.vn/webinarRTJ03

 

Theo tsunagulocal.com