ANH NGUYỄN VĂN THÀNH- JM MỚI CỦA RIKKEI JAPAN LÀ AI?

Ngày đăng: 07 Tháng 5, 2021

Trải qua một năm 2020 đầy biến động do đại dịch Covid 19, nhờ có sự đồng lòng cũng như cố gắng của toàn tất cả các thành viên, Rikkei Japan đã có thể vượt qua được chuỗi thời gian khó khăn này. Bước vào năm 2021 với tràn đầy những hy vọng và mục tiêu phát triển mới thì phát triển về con người cả về mặt chất lượng lẫn số lượng ở Rikkei là một trong những điều tiên quyết. Vì vậy, vào đầu tháng 4 vừa qua, Rikkei Japan đã đón chào một thành viên mới có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm, cũng như cách làm việc giữa Việt Nam và Nhật Bản - anh Nguyễn Văn Thành.

 

 

Trong hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc của mình, anh Thành đã trải qua hầu như tất cả các vị trí từ developer, BrSE, Team Leader, Project Manager, Delivery Manager và tới cả Pre-Sale. Ngay sau khi tốt nghiệp đại học FPT vào năm 2011, anh Thành khởi đầu sự nghiệp của mình với vị trí Developer như bao bạn học IT khác. Sau ba năm nỗ lực không ngừng học hỏi thì anh Thành đã được trao cơ hội đến xứ sở mặt trời mọc để thử sức với vị trí BrSE. Tại đây, anh vẫn tiếp tục tích lũy thêm kinh nghiệm, phát triển bản thân và dần dần đã thăng chức lên vị trí quản lý dự án cũng như pre-sale. Vì vậy, có thể nói rằng anh Thành đã rất quen thuộc với phong cách làm việc giữa Việt Nam và Nhật Bản để có thể quản lý, nâng tầm chất lượng những dự án của Rikkei cũng như dùng kinh nghiệm pre-sale của mình để có thể mang về nhiều dự án “khủng” cho công ty.

 

 

Trải qua một khoảng thời gian vô cùng dài làm việc trong ngành IT Outsourcing, anh Thành nhận định rằng để các công ty Việt Nam có thể phát triển mạnh hơn thì đội Onsite và Offshore cần làm việc với nhau một cách hiệu quả hơn. Đối với đội Onsite thì nên giao tiếp nhiều đội ở nhà để có thể nắm rõ được tình hình công việc cũng như đưa ra những góp ý cần thiết. Còn đối với đội Offshore, thì đôi lúc còn phụ thuộc nhiều vào Onsite dẫn đến hiệu quả công việc đầu ra thấp. Đặc biệt, mọi người cần phải rèn luyện cho mình mindset làm việc chỉn chu, cẩn thận. Đây là một điều mà Offshore ở Việt Nam còn thiếu, vì thường mọi người hay chủ quan làm nhanh nhanh chóng chóng để ra sản phẩm gửi sang bên Onsite để test và chờ phản hồi của khách hàng. Điều này sẽ tốn rất nhiều công sức vì phải liên tục sửa đi sửa lại thành phẩm, và nếu công sức đó dành cho việc khác thì chắc chắn mọi người có thể phát triển sản phẩm lên một tầm cao mới cũng như giảm thiểu số lần phản hồi của khách hàng. Thêm vào đó, tất cả mọi người không kể Onsite hay Offshore cũng nên tự rèn luyện nâng cao kỹ thuật của bản thân cũng như liên tục cập nhật những công nghệ mới để có thể sẵn sàng cho những cơ hội trong tương lai. Mọi người cũng có thể thảo luận với leader của mình về career path của bản thân cũng như hỏi ý kiến về những khóa học hay lĩnh vực nên học,...

 

Theo anh Thành, hiện tại Rikkei đang dần khẳng định được tên tuổi của mình trong lĩnh vực IT. Vì vậy những mục tiêu tăng trưởng về doanh thu hay số lượng thành viên chỉ là vấn đề về thời gian. Tuy nhiên để có thể trở thành công ty số một trong lĩnh vực IT thì chắc chắn Rikkei cần phải giải quyết được những vấn đề như đào tạo và tuyển dụng được những nhân lực chất lượng cao, cải thiện được process cũng như mindset làm việc của mọi thành viên, … Dù cho đây là những vấn đề khá phức tạp để có thể giải quyết nhưng anh Thành tin rằng với một công ty trẻ trung cùng đội ngũ ban lãnh đạo xuất sắc và vô cùng linh hoạt trong việc chấp nhận những thay đổi thì chắc chắn Rikkei sẽ có thể vượt qua những thử thách này. Và chính những điều đó là lý do khiến anh Thành muốn gia nhập vào đại gia đình Rikkei.

 

Bước vào một năm 2021 với rất nhiều mục tiêu đã được đặt ra, vì vậy sự gia nhập của anh Thành là một sự bổ sung nhân lực vô cùng cần thiết đối với Rikkei Japan. Với kinh nghiệm dày dặn của mình, chắc chắn anh Thành sẽ có những đóng góp vô cùng lớn vào mục tiêu chung cũng như phát triển của toàn bộ công ty.